Marketing kỹ thuật số – Xu thế phát triển của doanh nghiệp

Marketing kỹ thuật số là cụm từ cực hot trong thời gian vừa qua. Nó không chỉ xuất hiện trong quá trình thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mà còn ở định hướng nghề nghiệp cho rất nhiều người.

Định nghĩa về Marketing kỹ thuật số

Marketing kỹ thuật số là một hoạt động tiếp thị trên những nền tảng kỹ thuật số gồm các thiết bị điện tử, môi trường Internet,… Với hình thức marketing này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng hơn qua các phương tiện kỹ thuật số.

Marketing kỹ thuật số có những loại hình nào?

Một số loại hình Marketing kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay là:

* Mạng xã hội

* Marketing tự động

* Marketing nội dung

* SEO

* PR trực tuyến

* Affiliate

* Marketing qua Email

* Nội dung được tài trợ

Tầm quan trọng của Marketing kỹ thuật số

Marketing kỹ thuật số ngày càng là một phần quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Vì sao phương pháp này được quan tâm nhiều đến như vậy?

Nguyên nhân là phương pháp này giúp xác định chính xác khách hàng phù hợp có khả năng chuyển đổi; tăng tỷ lệ bán hàng hóa, dịch vụ cho doanh nghiệp; tối ưu các chi phí quảng cáo theo ngân sách thích hợp; tiếp cận các khách hàng nhanh chóng với độ phủ lớn hơn phương pháp truyền thống; đo lường hiệu quả của chiến dịch dễ dàng bằng các công cụ.

4 bước tạo chiến lược Marketing kỹ thuật số

Để công việc marketing của doanh nghiệp tốt hơn, chiến lược Email cần trải qua những bước như mô tả chi tiết nhất chân dung khách hàng về giới tính, độ tuổi, ở đâu, làm nghề gì, mức lương; xác định mục tiêu rõ ràng về những thành tựu thực hiện được sau chiến dịch; kiểm tra lại các chiến lược đang thực hiện trước đó và xem xét chúng có hiệu quả hay không; lên ngân sách chiến dịch cho mỗi kênh Marketing kỹ thuật số.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về lĩnh vực Marketing kỹ thuật số. Hãy ủng hộ và tham khảo những bài viết mới trên phuhuu.net nhé!

Bạn cũng có thể thích