Marketing kỹ thuật số, Digital Marketer và nền tảng của Digital Marketing

Marketing kỹ thuật số được đánh giá là tương lai mới của ngành tiếp thị. Trong đó, các chiến dịch quảng bá sẽ được thực hiện trực tuyến thông qua nền tảng kỹ thuật số và mạng xã hội.

Marketing kỹ thuật số và những điều cơ bản bạn cần biết

Marketing kỹ thuật số giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả và tiết kiệm. Theo đó, những giới hạn về địa lý của phương pháp tiếp thị truyền thống sẽ được xóa bỏ.

  • Marketing kỹ thuật số là gì?

Nói một cách đơn giản, Marketing kỹ thuật số là thực hiện tiếp thị thông qua các nền tảng kỹ thuật số. Marketing kỹ thuật số tương đồng với phương thức truyền thống ở chỗ đều là quá trình quảng bá sản phẩm và mục đích cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

  • Đặc điểm của Marketing kỹ thuật số là gì?

– Thực hiện tiếp thị thông qua môi trường kỹ thuật số.

– Đối tượng khách hàng tiếp cận được là người sử dụng phương tiện kỹ thuật số tương ứng.

– Quá trình tương tác với khách hàng cũng được thực hiện trong môi trường kỹ thuật số.

Digital marketer là gì?

Cụm từ này dùng để chỉ những người có công việc chính là sử dụng các kênh kỹ thuật số để thực hiện hoạt động tiếp thị. Họ thường sử dụng các công cụ và thủ thuật để hoàn thành mục tiêu được đặt ra, từ đó cải thiện hoạt động của các kênh kỹ thuật số, tiêu biểu là website.

Đối với các SME, họ sẽ thường thuê dịch vụ Digital marketer bên ngoài để giảm tải áp lực quản lý. Trong khi đó, các công ty lớn sẽ có một phòng ban cho những người giữ vị trí Digital marketer.

Nền tảng của Marketing kỹ thuật số

Theo chia sẻ từ các chuyên gia marketing nhiều năm kinh nghiệm của Đinh Phú Hữu, Marketing kỹ thuật số được thực hiện trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, website được xem là kênh chủ chốt. Và công cụ tìm kiếm, quảng cáo kỹ thuật số, mạng xã hội… được đánh giá là kênh phụ trợ.

Do đó, nếu muốn hỏi cần học gì để trở thành một digital marketer thì câu trả lời là học tập cách sử dụng các nền tảng kỹ thuật số.

Bạn cũng có thể thích