Cách Seo Web Lên Top Google Nhanh Nhất

Có rất nhiều bạn inbox hỏi mình phát triển website thế nào nhanh và tăng lưu lượng truy cập. Trong bài viết hôm nay mình chia sẽ với các bạn cách seo website lên top google nhanh và bền vững

1. Phân tích từ khóa

Từ khóa là một cụm từ mà người dùng gõ vào thanh tìm kiếm của Google. Là người làm seo hiểu được cách phân tích từ khóa chính là hiểu được hành vi của người dùng từ đó xây dựng nội dung phù hợp tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng đồng thời nâng cao thứ hạng từ khóa.

Ở đây mục đích cuối cùng của người làm seo hay marketing luôn là bán được hàng nhé các bạn.

Phân tích từ khóa rất quan trong ảnh hưởng đến thời gian và tỷ lệ chuyển đổi của một dự án seo. Nên mình dành rất nhiều thời gian có thể là một tuần hoặc nửa tháng hơn cho bước này.

Về công cụ phân tích từ khóa mình sử dụng ahrefs. Một công tụ tuyệt vời dành cho dân Seo có thể phân tích backlink, từ khóa, nội dung…

Về tư duy mình tạm chia từ khóa thành 3 loại:

Từ khóa cứng

Từ khóa bỏ quên(quan trọng với website mới)

Từ khóa khiến người dùng quan tâm.

Này cùng đi qua từng bước nhé!

Từ khóa cứng là bộ từ khóa mang lại nhiều lưu lượng truy cập và tỷ lệ bán hàng cao nhất(bắc buộc đôi với mỗi người làm seo phải lên top các bộ từ khóa này)

Giả sử mình làm Seo lĩnh vực gia sư thì các từ khóa như:

Trung tâm gia sư

Dạy kèm

Gia sư toán

gia sư tiếng anh

gia sư dạy kèm

gia sư văn

gia sư lớp 1

gia sư lớp 2

gia sư tóan lý hóa

Đây là bộ từ khóa cứng mà bắc buộc mỗi chúng ta phải đưa lên top.

Đối với website mới mình khuyên các bạn nên lựa chọn các từ khóa dài để dể dàng seo và có động lực từng bước phát triển dự án của mình. Những từ khóa dài mang

Từ khóa cứng

Cách tìm từ khóa cứng có 2 cách:

Đây là công cụ phân tích từ khóa Do Google cung cấp để phân tích từ khóa quảng cáo. Là người là Seo hay marketing mình khuyên các bạn nên sử dụng các công cụ Google Ads hoặc Facebook sẽ bỗ trợ cho Seo rất nhiều.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google ads của các bạn.

Bước 2: Chọn công cụ và cài đặt > Sau đó chọn thẻ công cụ phân tích từ khóa.

Phân tích từ khóa
Phân tích từ khóa

Sau đó một ô sẽ xuất hiện mình sẽ nhập một số gợi ý để Google Phân tích từ khóa tương tự cho chúng ta.

Ví dụ mình sẽ nhập vào cụm từ : Gia sư, trung tâm gia sư.

Sau đó Google sẽ gợi ý một số từ khóa cứng cho cúng ta. Như vậy ta đã có một bộ từ khóa cứng.

Từ khóa bỏ quên

Cách tìm từ khóa bỏ quên(Đối với website mới).

Trong quá trình làm seo đối với website mới làm sao để có được lưu lượng truy cập. Nhờ lưu lượng truy cập mà Google hiểu được website của mình viết về chủ để gì từ đó xếp hạng các trang web của website chúng ta.

Từ khóa bỏ quên giải quyết được vấn đề trên!

Chúng ta không thể viết tất cả các bài tương ương với mỗi từ khóa được. Như vậy sẽ có vô số từ khóa mà người dùng chưa viết bài phù hợp.

Nên từ khóa bỏ quên là cụm từ khóa có lưu lượng truy cập mà người làm seo chưa viết bài phù hợp. Nên những bài viết dạng này chi cần tối ưu onpage tốt một chút là website có hàng ngàn lượt truy cập.

Với tôi, Từ khóa bỏ quên là từ khóa Viết bài 1 phát -> Index -> Là lên TOP luôn.

Nhớ kỹ từ khóa bỏ quên phải có lượt tìm kiếm nhé.

Một công cụ thần thánh mà dân làm seo nào cũng phải cần đó là ahrefs.

Trước tiên mình sẽ tìm 10 domain của đối thủ để tìm cụm từ khóa bỏ quên. Như domain có đều kiện từ 1000 bài viết trở lên. Google rất thông minh có nhiều bài viết Google sẽ xếp hạng các bài viết tương tự từ đó mình sẽ có các cụm từ khóa bỏ quên.

Sau khi phân tích vào Organic Keywords đây là toàn bộ từ khóa mà đối thủ lên top.

Mình sẽ chọn ra những cụm từ có độ dài từ 6-8 từ hoặc từ 8-10 tùy thuộc vào lĩnh vực.

Sau đó ahrefs sẽ lọc ra cho chúng ta một số từ khóa.

Mình sẽ kiểm tra bằng câu lệnh allintitle: từ khóa. Google sẽ trả vể kết quả <5. Khi mình viết bài thì ít nhất gì bài viết của chúng ta ở thứ 6.

Đối với lĩnh vực email doanh nghiệp mình tim được mốt số từ khóa bỏ quên như:

Cách tạo thôn tin cá nhân cuối email trong Gmail

Các nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử

Và còn rất nhiều từ khóa khác.

Từ các từ khóa bỏ quên này mình sẽ điều hướng bằng liên kết nội bộ đế các trang cần seo để thúc đẩy từ khóa lên top.

Như vậy chúng ta đã tìm xong từ khóa bỏ quên.

Cuối cùng là bộ từ khóa khiến người dùng quan tâm

Mình làm về lĩnh vực email doanh nghiệp thì mình sẽ xây dưng các nội dung như:

Cách chống lừa đảo qua  email

mẹo sử dụng email hiệu quả trong công việc

3 lỗi thường gặp khi sử dụng email

Những nội dung này được xây dựng một nội dung tổng thể và toàn diện những bài viết dạng này đem đi quảng bá sẽ được rất nhiều người quan tâm.

2. Tối ưu onpage

Seo Onpage là phương pháp tối ưu website trên chính trang web của chúng ta nhằm mục đích nâng cao thứ hạng từ khóa website. So với phương pháp SEO offpage thì đây là phương pháp tiết kiệm cho bạn và doanh nghiệp rất nhiều chi phí và thời gian.

Url ngắn gọn thân thiện

Các bạn để ý xem các website của mình seo các Url rất ngăn gọn chứa từ khóa đối khu Url chỉ chưa 2-3 từ. Mình rất dị ứng với những Url dài mình mất thẫm mỹ mà cũng chẳng có lợi ích gì.

Đứng ở góc độ người dùng và cỗ máy tìm kiếm đọc và Url có thể hiểu được nội dung trang web viết về chủ đề gì.

phuhuu.net/cach-seo-web là một Url thân thiện ngắn gọn chứa từ khóa.

phu/p=123 (Url xấu)

phuhuu.net/18/05-2018/category/16-yeu-to-toi-uu-chuan-seo (Url quá dài)

Khi sử dụng website WordPress bạn vào cài đặt để thiết lập đường dẫn tĩnh phù hợp nhé.

Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề là yếu tối gần như là quan trọng nhất để  giúp google hiểu được nội dung của bài viết của bạn. Từ khóa bắc buộc phải nằm trong tiêu đề. Tốt nhất là nằm đầu tiêu đề.

Ngoài ra tiêu đề phải chứa một con số để tăng tỷ lệ Click tốt nhất là còn số lẻ nhé. Có thể thêm ký tự đắc biệt để nổi bật hơn trong bảng xế hạng.

Một số tiêu đề nổi bật như:

3+ cách tạo email doanh nghiệp miễn phí

21+ mẹo sử dụng email hieeunj quả trng công việc.

Nên sử dụng những câu từ thu hút người đọc, đó là những ký tự (@, -. |), đó là những con số (2018, 2019), đó là thứ hạng (TOP 5, TOP 50,…). Việc thêm những câu chữ này vào sẽ giúp cho tiêu đề hấp dẫn hơn, dẫn tới lượng truy cập website sẽ tăng

Ví dụ trên là tiêu đề của chính bài viết này, ở đây tôi sử dụng nhiều con số, chắc chắn tiêu đề này hấp dẫn hơn so với tiêu đề “Những phương pháp tối ưu hóa onpage”.

Nhúng video vào trang web

Nội dung bằng chữ sẽ giúp cho Google thu thập dữ liệu trang web của bạn tốt hơn, nhưng nếu là một trang web có tỷ lệ thoát cao, thời gian ở lại trang thấp thì dần dần trang web của bạn cũng sẽ bị đánh giá thấp và tụt thứ hạng,

Để khắc phục điều này, bạn nên thêm đa phương tiện nhiều hơn vào bài viết.

ĐÓ là những hình ảnh liên quan, thu hút, đó là video, đó là sơ đồ,… Việc thêm nhiều đa phương tiện liên quan vào trang web giúp người dùng tương tác với website tốt hơn, làm tăng giá trị cảm nhận của người dùng trên website.

Trong từng dự án của chúng tôi cũng vậy, hình ảnh và video rất nhiều, và hiệu quả đối với người dùng và sau đấy là thứ hạng từ khóa được cải thiện rõ rệt.

Thêm từ khóa phụ vào H2

Trước khi bắt đầu viết nội dung, chắc ai cũng đa chuẩn bị cho mình những nhóm từ khóa, trong đó mỗi nhóm sẽ bao gồm nhiều từ khóa sẽ nằm chung trong một nội dung.

Lúc đó bạn hãy mang những từ khóa phụ trọng tâm đặt vào thẻ H2, bước này sẽ giúp Google hiểu sâu được những nội dung nhỏ của bài viết.

Đứng trên góc độ người dùng, việc chia nhỏ nội dung ra và đặt vào thẻ H2 cũng giúp họ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nội dung, dễ dàng tìm thấy những nội dung mình cần.

Từ khóa có mặt trong 100 từ đầu tiên

Đây là những dòng nội dung đầu tiên mà Google sẽ đọc khi ghé thăm trang web của bạn, vì thế hãy nên thêm từ khóa chính vào 100 từ đầu tiên của trang web.

Đây là bước khá đơn giản để bạn có thể chèn từ khóa vào 100 từ đầu tiên để gây tự nhiên mà không làm người dùng khó chịu.

Thân thiện với di động

Google đã nói là những website không thân thiện với di động sẽ không có kết quá tốt trên thứ hạng tìm kiếm. Điều này đã có hiệu lực từ năm 2015 nhưng cuối năm 2018 và đầu năm 2019 mới là cơn càn quét thực sự.

Hiện nay số người sử dụng do động thậm chí đã gấp 4-5 lần và vượt xa số người sử dụng những phương tiện khác như Laptop. Xu hướng công nghệ trong tương lại chính là di động, vì vậy thay vì tập trung vào laptop như cũ thì bạn hãy tối ưu website để phù hợp với di động ngay từ bây giờ.

Có nhiều cách có thể khắc phục được sự cố này. Bạn có thể liên hệ ngay bên thiết kế website để người ta thiết kế lại cho website của bạn một giao diện di động mới. Nhưng nếu website của bạn là WordPress thì hầu hết những nhà sản xuất theme đã thiết kế bản riêng cho di động sẵn rồi.

Sử dụng liên kết ra ngoài

Sẽ như thế nào khi website của bạn chỉ toàn liên kết trỏ vào mà không có liên kết ra. Website của bạn sẽ là điềm cuối cùng trong mạng lưới internet.

-> Sẽ không hề tự nhiên.

Có một số bạn nhầm tưởng rằng liên kết ra ngoài nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của backlink.

Các bạn chú ý hãy làm seo một cách tự nhiên nhất.

Sử dụng liên kết nội bộ

 

Liên kết nội bộ là xương sống website của bạn. Vai trò của liên kết nội bộ rất quan trọng, đó là:

Điều hướng người dùng, giữ được người dùng ở lâu hơn trong website
Chuyển khách hàng từ trạng thái khách hàng tiềm năng tới khách hàng trực tiees
Điều hướng Bot Google, giúp bot dễ dàng lập chỉ mục nhiều trang web hơn.
Định hình từ khóa tương ứng với landing page thông qua anchor text từ khóa.
Tạo dòng chạy Page Rank trong website, giúp website tạo thành một hệ thống dòng chảy vững chắc
seo onpage
Ảnh trên đây là một ví dụ đặt link nội bộ của Wiki, nếu bạn để ý kỹ hơn thì hệ thống link nội bộ của Wiki tạo thành một ma trận khiến cho người dùng ở lại website rất lâu.
Hãy xem 6 chiến lược Internal Link mà SEODO đã sử dụng rất hiệu quả cho nhiều dự án nhé
Tăng tốc độ Website
Google từng tuyên bố tốc độ website là một yếu tố xếp hạng website. Có nhiều công cụ để bạn có thể kiểm tra tốc độ của website ( Google Speed, Gtmetrix, Pingdom,…).
Theo dữ liệu thống kê thì có 75% khách hàng thoát ra khỏi website khi phải chờ đợi trên 4 giây. Vì vậy hãy kiểm tra ngay tốc độ website và cải thiện nó ngay lập tức
seo onpage
Trên đây là điểm tốc độ của Seodo.vn được kiểm tra bằng công cụ GTmetrix.
-> Xem ngay 10+ công cụ phân tích đối thủ trong SEO mà SEODO thường xuyên dử dụng
Từ khóa đồng nghĩa
Thêm nhiều từ khóa đồng nghĩa vào trang web sẽ giúp người dùng và Google hiểu rõ hơn về nội dung trên trang web đấy.
Việc thêm nhiều từ khóa đồng nghĩa sẽ giảm mật đồ từ khóa xuống, làm tăng sự tự nhiên cho bài viết. Nếu bài viết lên top, ngoài từ khóa chính thì nhiều từ khóa đồng nghĩa đó có thể cùng sẽ lên Top và đem lại lượng traffic nhất định cho trang web.
Để tìm được những từ khóa đồng nghĩa rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ từ khóa vào Google.com và kéo xuống dưới trang sẽ thấy những từ khóa đồng nghĩa mà Google gợi ý.
16 Chìa Khóa Tối Ưu Onpage SEO Cho Website 2018
Ví dụ tôi gõ từ khóa dịch vụ SEO thì sẽ xuất hiện những từ khóa đồng nghĩa như trên hình.
Tối ưu hóa hình ảnh
Sẽ có một số điều cần chú ý để bạn tối ưu hóa hình ảnh:
Đổi tên ảnh từ máy tính trước khi upload lên website
Thêm chú thích và văn bản thay thế cho website (dành cho website seo hình ảnh)
Văn bản xung quanh hình ảnh nói về nội dung của hình ảnh đó
Nén hình ảnh trước khi upload lên website, thông thường thì bạn nên nén những hình ảnh trên 150kb.
16 Chìa Khóa Tối Ưu Onpage SEO Cho Website 2018
Sử dụng nút chia sẻ mạng xã hội
Tín hiệu mạng xã hội không phải là một yếu tố trực tiếp ảnh hướng tới thứ hạng từ khóa, nhưng nó là bằng chứng chứng minh nội dung website của bạn chất lượng. Tất nhiên một nội dung có nhiều lượt chia sẻ mạng xã hội hơn thì nội dung đấy sẽ được Google đánh giá cao hơn. Nhiều người đọc cũng nhìn vào đấy đánh giá sự chất lượng của nội dung.

Xây dưng liên kết

Quảng bá bài viêt

Bài viết liên quan